Thứ Tư, 1 tháng 6, 2016

Địa ốc tại Hà Nội đua tranh nhau ra thêm hàng

Thị trường địa ốc Hà Nội cuối tháng 5 chứng kiến liên tiếp các dự án bung hàng, chào mời khách đầu tư. Từ những tổ hợp khoác 'áo' công trình xanh như Ecopark, Ecolife Tây Hồ cho tới những dự án nằm trên các khu đất đắc địa còn sót lại trong nội đô như The Legend Tower Nguyễn Tuân, Tháp nhà buôn... đều có cách chào hàng riêng của mình.

Đây được cho là thiên hướng mới của giới đầu tư thông suốt tâm lý thị trường cũng như thanh khoản của chợ nhà đất. Nôm na, các dự án đã hoàn thành đủ pháp lý bán hàng (hoặc đơn giản chỉ cần đủ điều kiện huy động vốn dưới nhiều hình thức), chỉ mới xây xong từ 1-2 tầng, và hội đủ nhân tố vị trí – hạ tầng – sức khỏe chủ đầu tư, tức khắc được quan tâm đặc biệt.
thời gian gần đây, có thể kể tới hai trường hợp điển hình mà nhiều nhà đầu tư biết tới, là 109 Nguyễn Tuân (quận Thanh Xuân) do Đại Việt trí óc làm chủ đầu tư và Tháp doanh gia Hà Đông của Tập đoàn minh quân.

Đầu tư từ…trứng nước

Đối với dự án có vị trí tại ngã tư Nguyễn Tuân – Ngụy Như Kon Tum, cách thức mà chủ đầu tư gây gổ để ý với khách hàng có thể tóm lược ở thuật ngữ 'Không vội bán hàng vì không thiếu tiền'.
Sau khi tấm biển quảng cáo thông tin Ngân hàng BIDV tài trợ, bảo lãnh dự án trưng lên ít ngày, chợ nhà đất bắt đầu náo nhiệt với các suất căn hộ trước hết của dự án này. Tuy vậy, số tiền để đầu tư 'đánh nhanh – rút nhanh' vào The Legend Tower lại cao vượt mức tưởng tượng của giới trong nghề – ông Phương Nam, một trong những 'trùm' đầu cơ nhà đất ở Hà Nội đánh giá.
Cụ thể, theo truyền bá của một số cá nhân chủ nghĩa môi giới, giá gốc hiệp đồng với các căn hộ dạng ngoại giao (rộng từ 67 – 110m2) lần lượt là 30 triệu đồng/m2, 32,5 và 32,8 triệu đồng/m2 còn giá bán là từ 33,5-34 triệu đồng/m2.
H. - một môi giới tự giới thiệu thuộc sàn giao tiếp Hà Nội cho biết, 'một số căn hộ ở các tầng 18, 19, 20 là suất ngoại giao của Tập đoàn Bảo Việt tại dự án này. Nếu mua thì giá sẽ mềm hơn so với giá dự định mở bán của chủ đầu tư trong tháng 6 này. hẳn nhiên, nếu mua qua sàn thì khách sẽ phải bằng lòng trả thêm tiền chênh'.
Đối chiếu với tài liệu do H. cung cấp, mức giá dự kiến mỗi mét vuông thông thủy căn hộ thuộc dự án The Legend Tower lên tới khoảng 36-39 triệu đồng. Giả sửa đơn giá nêu trên được vận dụng vào thực tại thì dự án The Legend Tower sẽ sánh vai một dự án 'láng giềng' gần đó là Imperia Garden về mức giá khi mới chỉ dự định bung hàng.
Trường hợp na ná là dự án Tháp lái buôn (tọa lạc tại phường Mỗ Lao, quận Hà Đông) vừa tái xuất sau thời kì dài 'nằm chờ' vì bê bối. Vào tuần cuối tháng 5, công trường dự án có vẻ cấp tập, dự án thì được truyền bá khá mạnh mẽ.

Các doanh nghiệp địa ốc Hà Nội đang phải cật lực tìm cách
hút khách hàng với đủ chiêu khuyến mại

Đổi chiến thuật khuyến mại

Có lẽ, do ảnh hưởng tai tiếng từ nhiều năm trước, nên đơn giá (đợt 1 dành cho 200 căn) của sản phẩm căn hộ Tháp doanh gia tương đối 'mềm': 19-24 triệu đồng/m2 (thông thủy) nếu đem so với các dự án cùng khu vực Hà Đông. thông tin nhà băng Việt Á đã cấp bảo lãnh đối với các căn hộ được cho là điểm cộng của dự án này.
Khi menu cho nhà đầu tư được bổ sung thêm các món mới (như Legend Tower, Tháp nhà buôn, Vinhomes Gardenia, Vinhomes Liễu Giai, FLC Đại Mỗ…), điều dễ hiểu là phần dự án còn lại sẽ phải gia tăng sức hấp dẫn bằng các chiêu khuyến mại để tự cứu mình.
Còn nhớ, khoảng thời gian nửa cuối năm 2015, dự án HACC1 Complex (Lê Văn Lương, quận Thanh Xuân) đang líu tíu trong kế hoạch phân phối – thi công thì tới thời điểm ngày nay, qua tham vấn của môi giới, dự án vẫn đang mải miết tìm đầu ra. 'Bên em (chỉ sàn giao thiệp X) hiện đang có chương trình 5 khách hàng cùng vào mua thì sẽ được hưởng mức chiết khấu 3% tổng giá trị mỗi hiệp đồng” – một môi giới tên Thành mời gọi.
thực tại chiến thuật 'chiết khấu theo nhóm mua' cũng xuất hiện ở dự án Seasons Avenue (quận Hà Đông). phê chuẩn email 'spam', xuất hiện thông báo Chương trình bán hàng đặc biệt S2 (chỉ áp dụng trong Lễ mở bán ngày 29/5/2016).
Cụ thể, chủ đầu tư vận dụng hình thức Chiết khấu mua nhóm như sau: nhóm 2: 0,5%_trên tổng giá bán căn hộ (trước VAT & phí bảo trì) cho mỗi căn; hoặc nhóm 3: 1% trên tổng giá bán căn hộ (trước VAT & PBT) cho mỗi căn.
Tuy nhiên, hình thức này được 'đính kèm' các điều kiện như: Người mua trong nhóm phải đặt cọc trước 50 triệu đồng trong Lễ mở bán; ngoài ra người mua trong cùng một nhóm phải là: người trong cùng một gia đình (bố mẹ ruột, anh chị em ruột, con, vợ/chồng, bố/mẹ vợ/chồng); đồng nghiệp cùng công ty hoặc các khách hàng VIP của cùng một nhà băng…
Thậm chí, trong nội dung email (nêu tên Đất Xanh Miền Bắc phân phối độc quyền) còn ghi rõ: 'Ưu đãi cho người giới thiệu (chỉ dành cho 20 căn hộ)'. Cụ thể, khách hàng mua sản phẩm của Seasons Avenue có thể giới thiệu người mua mới. phải người mua mới đặt cọc đủ số tiền 50 triệu đồng trong Lễ mở bán và tiến tới ký giao kèo mua bán và đóng đủ đợt 1 thì người mua hiện hữu sẽ được chủ đầu tư miễn…2 năm phí quản lý.
Như vậy, cho tới thời khắc này, 'siêu dự án' từng thu hút đông đảo giới đầu tư lẫn người mua nhà đang có hàng loạt các hình thức khuyến mại như: chiết khấu khách hàng hiện hữu; chiết khấu nhân viên Ngân hàng; chiết khấu khách hàng VIP Ngân hàng hay ưu đãi căn 3 phòng ngủ tầng cao (Tầng 30 – 35)…

(Theo Thời báo kinh dinh) 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Bài đăng phổ biến